Tối 21/7 vừa qua, co-founder Bạch Dương của BetterCre – một trong hai tác giả của cuốn sách “Những cô gái ồn ào – 365 ngày trong thế giới PR” đã tham gia talkshow “Cảm hứng PR – Thời gian để yêu” với vai trò diễn giả chính. Talkshow được phối hợp tổ chức bởi Bloom Books và BetterCre với sự tài trợ của nest by AIA.

IMG_2975

“Những cô gái ồn ào – 365 ngày trong thế giới PR” là cuốn sách nói về nghề PR ra mắt trong thời gian gần đây thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ quan tâm tới nghề nghiệp thú vị này. Trong cuốn sách, hai cô gái PR trẻ Phan Linh và Bạch Dương đã gửi tới các bạn làm PR trẻ những trải nghiệm chân thật của chính mình trong suốt quãng thời gian lăn lộn với nghề.

Xuất hiện tại talkshow, vẫn với tinh thần sẻ chia và hỗ trợ các đồng nghiệp trẻ, tác giả Bạch Dương đã dành trọn vẹn thời lượng 2 tiếng của buổi talkshow để nói chuyện với các khách mời là các đồng nghiệp PR trẻ và các bạn sinh viên về nghề PR, đồng thời lắng nghe, tư vấn trực tiếp trên các vấn đề chuyên môn mà các khách mời đang gặp phải. Khách mời của talkshow đa số là những người đang đảm nhiệm vị trí nhân viên/quản lý PR tại các công ty, tập đoàn, và các bạn sinh viên quan tâm tìm hiểu nghề PR.

IMG_3066

Chủ đề bàn luận của buổi talkshow xoay quanh hai vấn đề: Các khó khăn trong nghề PR và cách vượt qua, và làm thế nào để luôn giữ được cảm hứng và tình yêu với nghề.

Diễn giả Bạch Dương một lần nữa nhắc lại định nghĩa về PR đã được viết trong “Những cô gái ồn ào” – theo đúng với những công việc mà mình đang làm, để tất cả mọi người đều cảm thấy dễ hiểu: PR là quản lý các nhóm thông tin dựa trên việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Từ định nghĩa này, diễn giả cũng giúp người nghe hiểu được vai trò của PR trong doanh nghiệp, đồng thời giúp phân biệt PR với các khái niệm dễ nhầm lẫn khác như marketing, truyền thông. Bằng những kiến thức bài bản và trải nghiệp thực tế, diễn giả Bạch Dương lần lượt cùng những người tham gia giải đáp các câu hỏi đặt ra từ đầu buổi talkshow.

IMG_2989

Bên cạnh những chia sẻ của diễn giả, các case study thực tế mà các khách mời mang tới cũng làm buổi bàn luận tăng thêm phần thú vị. Các khách mời được nghe chị Phương Liên – PR Manager của Vinafco chia sẻ về quá trình vượt qua định kiến của các phòng ban liên quan là “phòng PR chỉ biết tiêu tiền”, chia sẻ của bạn Thuỳ Liên – nhân viên PR tập đoàn công nghệ CMC về việc quản lý thông tin nội bộ của doanh nghiệp, hay tư vấn của diễn giả Bạch Dương cho Ô mai Hồng Lam và một đơn vị giáo dục về vấn đề quan hệ báo chí…

IMG_3004

IMG_3046

IMG_3112

Có một sự thật mà diễn giả Bạch Dương chia sẻ: Tất cả các khách mời vừa đứng lên chia sẻ câu chuyện của mình – và ngay cả chính diễn giả – cũng đã từng có những khoảng thời gian muốn bỏ việc để chuyển sang một công việc khác – để giúp các bạn thấy được sự khắc nghiệt của nghề “quản lý thông tin”. Thế nhưng tất cả các cô gái ấy cho tới ngày hôm nay đều đang bám trụ với nghề, đủ để cho thấy những thú vị mà nghề nghiệp này mang lại.

Kết thúc buổi chia sẻ, có 2 điều mà diễn giả Bạch Dương muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ:

– Có công cụ và các mối quan hệ không phải là tất cả, mà cần luôn rèn luyện một tư duy nghề nghiệp sắc bén để có thể vận dụng hiệu quả công cụ và các mối quan hệ đó.

– Hãy trải nghiệm, và bạn sẽ thấy nghề nghiệp mà bạn đang theo đuổi là một trong những nghề nghiệp nhân văn nhất hiện nay!
IMG_3202

Để không bỏ lỡ các buổi chia sẻ sắp tới của chị Bạch Dương, bạn hãy like fanpage BetterCre để cập nhật thông tin về các sự kiện có chị Bạch Dương tham gia chia sẻ nhé!

 

close

Oh hi there 👋
It’s nice to meet you.

Sign up to receive awesome content in your inbox, every month.

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.