Nếu như Tết là dịp thiêng liêng để người châu Á nói chung, người Việt nói riêng có cơ hội được sum vầy bên gia đình thì đối với các nước phương Tây, lễ hội của đoàn tụ lại chính là ngày Giáng sinh. Chính vì thế, TVC hướng đến những ngày lễ này luôn cố gắng khai thác tối đa tình cảm gia đình, đặc biệt là đặt trong hoàn cảnh nhịp sống hiện đại nhiều bận bịu khiến vai trò gia đình bị đẩy lại phía sau công việc và đam mê riêng.

Cùng một hướng khai thác, nhưng mỗi nền văn hóa lại có những góc nhìn khác nhau. Nếu như ở Việt Nam, sự đoàn tụ của gia đình phần lớn chỉ đến từ quyết định của người con, thì với quảng cáo Noel, chính cha mẹ là người chủ động nỗ lực để có thể hòa nhập với cuộc sống, thói quen và cả mơ ước của con cái.

Noel vừa đi qua cùng muôn vàn dư âm, hãy tạm ngừng công việc lại, và cùng BetterCre theo dõi những thước phim quảng cáo đáng yêu, thú vị và rất đỗi sâu sắc cho mùa lễ hội tuyệt vời này.

1/ #heimkommen

 

Heimkommen và hashtag #heimkommen là một video quảng cáo của Đức cho tập đoàn siêu thị Edeka được đánh giá là “viral” mạnh mẽ trong 2 tháng cuối năm 2015.

Video kể lại câu chuyện của một người cha già với những đứa con thành đạt trên khắp thế giới. Có điều, chính sự thành đạt ấy lại là rào cản ngăn cách cho sự đoàn tụ của gia đình. Đã nhiều giáng sinh ông tự tổ chức một mình. Và cuối cùng, ông đã dùng đến một chiêu thức đáng yêu – nhắn cho các người con thông báo mình … đã chết. Cảm xúc được đẩy lên cao độ khi những người con nhận ra rằng, thật may mắn khi mình còn có cha trên đời. Và Giáng sinh, là để đoàn tụ.

 

2/ English for beginners

 

Nếu như người cha trong phim của Edeka mong muốn mang gia đình về nhà thì người cha của Allegro lại quyết tâm mang gia đình đến căn nhà nhỏ của con trai ở Anh Quốc.

Video này đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem khi chứng kiến nỗ lực của người cha Ba Lan già trong việc học nói tiếng Anh. Ông muốn xóa đi rào cản ngôn ngữ để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh với đứa cháu gái nhỏ bé của mình. Người xem được đi qua nhiều cung bậc cảm xúc – mỉm cười nhẹ nhàng với tình huống dí dỏm khi thấy những mẩu Post-it dán khắp nhà, những lần tập nói ngọng nghịu khiến mọi người xung quanh đều cảm thấy khó hiểu đến nghẹn ngào khi chứng kiến sự hồi hộp và hạnh phúc của người ông khi được nhìn thấy đứa cháy gái nhỏ của mình.

 

3/ The Christmas Story

 

Video này lại cho thấy một người cha rất khác nhưng lại vô cùng quen thuộc trong lễ giáng sinh – Father Christmas. Hình ảnh ông già bắt cóc người mẹ và cho cô thấy mong ước bé nhỏ của con gái chính là một ông già Noel đích thực. Món quà quý giá nhất mà mọi đứa trẻ cần chính là tình thương yêu và thời gian của ba mẹ chứ không phải bất cứ món quà nào. Vì thế, mang lại cho hai mẹ con món quà của tình cảm gia đình chính là điều kì diệu mà chỉ có “người cha giáng sinh” mới có đủ kiên nhẫn và “phép màu” để thực hiện.

Những video này đã nhẹ nhàng nói với người xem – hãy trân trọng từng giây phút bên nhau, bởi thực ra, thời gian có gia đình ở bên không là mãi mãi.

close

Oh hi there 👋
It’s nice to meet you.

Sign up to receive awesome content in your inbox, every month.

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.