Trong thời đại công nghệ số hiện nay, chỉ với một cú click chuột, hàng nghìn các blog về nhiếp ảnh sẽ hiện ra. Điều này dễ làm những “newbie” phân vân không biết bắt đầu từ đâu. 25 blogs về nhiếp ảnh hữu dụng nhất theo Peer Hustle được liệt  kê dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được thông tin mình cần.

1. Sony Alpha Universe

Được điều hành bởi chính Sony, Alpha Universe là trang web chứa đầy đủ những tin tức, các hoạt động truyền thông xã hội, danh sách các sự kiện và profile của Sony Artisans of Imagery – cộng đồng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, uy tín nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Sony Alpha Universe cũng là nơi cung cấp những nội dung hấp dẫn liên quan đến nghệ thuật nhiếp ảnh.

2. Peta Pixel

Peta Pixel là một blog hàng đầu bao trùm thế giới nhiếp ảnh kì diệu. Những người điều hành Peta Pixel chia sẻ: “Chúng tôi yêu nhiếp ảnh, và muốn mọi người cũng vậy. Thế nên chúng tôi luôn cố gắng phổ biến, cung cấp kiến thức và truyền cảm hứng bằng tất cả những điều nhỏ nhất liên quan đến môn nghệ thuật này”.

Peta Pixel được sáng lập bởi Micheal Zhang – một người mộ điệu nhiếp ảnh, một doanh nhân và một nhà lập trình sống tại Davis, California.

3. The Atlantic

Nếu muốn tìm những suy nghĩ phá cách và những ý tưởng độc đáo, thì The Atlantic là trang blog dành cho bạn.

Với đội ngũ sáng tạo và tác giả tài năng luôn tạo ra những chủ đề được quan tâm hàng đầu, The Atlantic trở thành thư viện khổng lồ đầy ắp các quan điểm, bài bình luận, phân tích về những cá nhân có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành nhiếp ảnh tại mỗi quốc gia.

4. Steve Huff Photo

Steve Huf là một nhiếp ảnh gia có bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành. Đây là trang blog cá nhân của ông.

Với kiến thức và sự say mê của mình, Huf lập nên website để đưa ra những bình luận, đánh giá khách quan và chi tiết các sản phẩm liên quan đến nhiếp ảnh.

5. Advancing Your Photography

Trang blog này kết nối bạn với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp – những người sẵn sàng chia sẻ hiểu biết và những mẹo hữu ích trong nghề nhiếp ảnh, để bạn có thể ngay lập tức thực hành.

“Hãy trau dồi các kỹ năng như một nhiếp ảnh gia thực thụ! Sáng tạo cùng nhiếp ảnh sẽ giúp chúng ta giảm stress trong cuộc sống. Hơn thế nữa, chúng tôi tin rằng tăng cường khả năng sáng tạo còn giúp đem lại một thế giới tốt đẹp hơn” – Advancing Your Photography chia sẻ

6. Stuck in Customs

Stuck in Customs là website được xếp hạng #1 về lĩnh vực Nhiếp ảnh du lịch.

Trang web này đã được giới thiệu trên các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, ABC, FOX, CBC, NBC và đã từng tổ chức nhiều triển lãm nhiếp ảnh uy tín trên toàn thế giới.

Stuck in Customs chủ yếu chia sẻ các bức hình và cung cấp rất nhiều các hướng dẫn, tutorials cho người đọc.

7. Improve Photography

Improve Photography được sáng lập bởi Jim Harmer nhằm chia sẻ tình yêu của anh đối với nhiếp ảnh.

Sau khi tốt nghiệp trường luật, anh đã quyết định dành toàn bộ thời gian để theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh.

Tại đây có rất nhiều bài viết hữu ích chia sẻ các thông tin cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, từ kĩ thuật ánh sáng cho đến quy trình chụp ảnh.

8. This Week in Photo

This Week in Photo là ngôi nhà của mạng lưới những chương trình truyền thanh rất tuyệt vời về nhiếp ảnh.

Các chương trình này thường có tính giải trí, rất giàu thông tin và có khả năng truyền cảm hứng.

9. Imaging Resource

Imaging Resource đưa ra các hướng dẫn cho các nhiếp ảnh gia để giúp họ có được những trải nghiệm tuyệt vời đối với máy ảnh. Họ đã phát triển trang blog trở thành một trong những website cung cấp các phóng sự hình ảnh và những góc bình luận lớn nhất trên mạng internet.

Bạn có thể tìm thấy ở trang blog này sự phong phú của những tin tức hình ảnh và những bài bình luận chuyên sâu được xây dựng dựa trên những thí nghiệm toàn diện.

Đây cũng là nơi cung cấp thông tin về máy ảnh kĩ thuật số một cách toàn diện nhất, giàu thông tin nhất và dựa trên những thông tin chính xác nhất. 

Tuy không thể so sánh một cách triệt để nhưng có thể nói The Imaging Resource là nơi rất tốt để quảng bá những sản phẩm hình ảnh kĩ thuật số của bạn.

10. The Passionate Photographer

Steve Simon, chủ nhân của blog, là một nhiếp ảnh gia đã giành được nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh tư liệu. Ông đã từng làm việc tại hơn 40 quốc gia và được vinh danh bởi nhiều đơn vị thông tấn báo chí uy tín như Thời báo New York.

Ông là một trong số những cá nhân tiêu biểu được cho là người đã làm sáng tỏ những chủ đề và vấn đề quan trọng nhờ sử dụng quyền lực của nhiếp ảnh.

11. Photography Served

Photography Served là một bộ sưu tập các trang giới thiệu những hạng mục nội dung cụ thể từ Behance, nền tảng hàng đầu thế giới đối với các chuyên gia sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực. Những dự án đã giới thiệu trên Served đều được lựa chọn kĩ lưỡng bởi đội ngũ quản lý của họ. Hãy đăng kí với Behance và tạo ra một danh mục và họ sẽ xem xét tác phẩm của bạn.

12. The Luminous Landscape

The Luminous Landscape có tới 1.2 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Đây là một nguồn tri thức nổi tiếng với hơn 4.500 trang, bao gồm các bài luận, bài bình luận, bài PR…

13. The Phoblographer

The Phoblographer là trang blog chia sẻ về những tin tức, các bài bình luận, các bài khuyến nghị và các bài bàn về văn hóa nhiếp ảnh.

Họ tìm ra sự ảnh hưởng của thế giới nhiếp ảnh và văn hóa nhạc pop lên các loại hình nghệ thuật. Họ còn mang đến cho bạn đọc blog tất cả những câu chuyện chân thực thông qua góc nhìn đầy tính nghệ thuật.

14. Nikonians

Đây là website dành riêng cung cấp thông tin cho người dùng Avid Nikon.

15. Photo Focus

Photo Focus là một nguồn thông tin hữu ích mang tính hướng dẫn cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và muốn phát triển xa hơn trong sự nghiệp nhiếp ảnh.

Trang blog này không chỉ cung cấp nội dung từ những nhiếp ảnh gia thành đạt nhất, những nghệ sĩ ưu tú nhất và những lãnh đạo doanh nghiệp được công nhận trong lĩnh vực hình ảnh mà còn cung cấp các nhóm nội dung độc đáo và những hướng dẫn từ đội ngũ chuyên gia, tác giả và những cộng tác viên của họ.

16. The Leica Camera

The Leica Camera là thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhất thế giới với những chiếc máy ảnh, thiết bị nhiếp ảnh chất lượng cao mà bất cứ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào cũng mong muốn được sở hữu. 

Leica đã có một quá trình rất dài tập trung vào nghiên cứu và họ đã phát triển được những thiết bị sáng tạo có khả năng tạo ra một trải nghiệm về cái nhìn rất độc đáo.

Leica là chữ viết tắt của sự thưởng thức trực quan và giá trị lâu dài. Khả năng chuyên môn và phương pháp tiếp cận của họ khiến cho những thiết bị liên quan đến thị giác trở thành bạn đồng hành lý tưởng đáng tin cậy và bền bỉ nhất có thể.

Kết quả là một loạt những máy ảnh, ống kính, chưa kể đến máy chiếu và một loạt những thiết bị thị giác thể thao tuyệt vời bao gồm ống nhòm đo khoảng cách laser và khẩu độ cao, phạm vi lấy nét trở thành những sản phẩm được nhiều người biết đến.

Trang web này là trang web chính thức của Leica dùng để thông tin tới cộng đồng yêu mến họ.

17. Planet5D

Planet5D là một trong những trang web hàng đầu cung cấp thông tin về nhiếp ảnh kĩ thuật số, làm phim và sản xuất video, trong đó họ video là nội dung được tập trung hơn là nhiếp ảnh, nhưng vì  planet Mitch (một chuyên nha nhiếp ảnh được nhiều người biết đến và yêu thích) vẫn thể hiện sự đam mê với những khung hình tĩnh, đồng thời những bức ảnh vẫn còn rất phổ biến cho nên họ sẵn sàng đăng tải thêm những phóng sự ảnh nếu cảm thấy nó thực sự có ý nghĩa.

18. PMA Newsline

Nơi cập nhật những tin tức hàng ngày về lĩnh vực hình ảnh và video.

19. Steve’s Digicams

Một blog đầy nhiệt huyết về máy ảnh kĩ thuật số và nghệ thuật nhiếp ảnh. Cung cấp thông tin về các chủ đề “Nên mua loại máy ảnh nào để có thể chụp được những bức hình đẹp?”

20. A Photo Editor

Nơi trưng bày một danh sách những tác phẩm nghệ thuật tuyệt diệu từ những nhiếp ảnh gia vô cùng tài năng.

21. Digital Photography School

Website cung cấp những tips đơn giản giúp cho những người dùng máy ảnh kĩ thuật số có thể sử dụng hết các chức năng của chiếc máy ảnh. Họ khuyến khích việc học hỏi thông qua việc chia sẻ những bức hình, sau đó đặt câu hỏi và trả lời mỗi câu hỏi đó. Không giống như ở hầu hết các lớp học, thông tin ở đây hoàn toàn miễn phí. Họ chạy những quảng cáo và những dự án giới hạn để có thể trang trải chi phí, đồng thời tiếp tục mở rộng quy mô.

22. 1001 Noisy Cameras

Cung cấp thông tin về những đợt giảm giá lớn của máy ảnh và phụ kiện.

23. Photography and Video Blog

Blog về nhiếp ảnh bao gồm cả các tác phẩm được chụp bằng máy ảnh kĩ thuật số và máy ảnh dùng film. Bạn có thể tìm thấy tại đây các bài review về máy ảnh, những nguồn thông tin hữu ích, những hướng dẫn sử dụng photoshop, danh mục các nhiếp ảnh gia, flickr blog, những hình mẫu, studio, ánh sáng, ống kính máy ảnh, những bài bình luận đánh giá…

24. Virtual Photography Studio

Hãy xây dựng một công ty nhiếp ảnh, nó sẽ cho bạn sống bất cứ cuộc sống nào mà bạn chọn.

Blog này được lấp đầy bởi rất nhiều nguồn thông tin và bài viết khác nhau. Điều đó giải thích “cách tạo nên một nguồn thu nhập tốt từ nhiếp ảnh”. Một số bài viết tại đây cho bạn những hướng dẫn rất chi tiết. Một số khác lại cho bạn những ý tưởng vô hình, giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc và cách sống. Bên cạnh đó, một số bài viết khác lại nêu ra những trường hợp mẫu để giải thích cho bạn việc những người khác đã khiến nhiếp ảnh trở thành một phần của cuộc sống như thế nào.

25. ePHOTOzine

ePHOTOzine là một tạp chí nhiếp ảnh hàng đầu nước Anh, đồng thời là tạp chí đã đạt giải thưởng tạp chí trực tuyến về nhiếp ảnh. Bạn có thể tìm thấy tại đây những bài bình luận, đánh giá, tin tức, công nghệ, triển lãm, diễn đàn và các cuộc thi.

Biên dịch: Ngân Hà

Bài viết gốc: Top 25 Blogs for Photographers

close

Oh hi there 👋
It’s nice to meet you.

Sign up to receive awesome content in your inbox, every month.

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.