EventNews

TCBC: #TalkingAbout 1 và khởi động chuỗi open talk #TalkingAbout

By August 19, 2016 No Comments

Hà Nội, ngày 29 tháng 8 năm 2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Nhằm kết nối cộng động PR trẻ và tạo ra một diễn đàn để các bạn cùng thảo luận các vấn đề nghề nghiệp, BetterCre – một agency coi trọng việc phát triển bền vững cùng thị trường – khởi động chuỗi open talk hàng tháng với tên gọi #TalkingAbout. Số đầu tiên của #TalkingAbout với chủ đề: Làm thể nào để “phủ sóng” hoạt động PR nội bộ?” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 7/9/2016 tại Tổ 14 (Tầng 14, Toà nhà 195 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội).

Về #TalkingAbout số 1

#TalkingAbout sẽ bắt đầu với chủ đề Làm sao để “phủ sóng” hoạt động PR nội bộ? tới tất cả các thành viên trong doanh nghiệp, tổ chức. Sự kiện sẽ được tổ chức dưới dạng buổi thảo luận mở dành cho những chuyên viên PR trẻ và những nhà quản lý doanh nghiệp, những người đang thực sự quan tâm đến việc xây dựng và vận hành hiệu quả hoạt động truyền thông trong nội bộ doanh nghiệp.

Nội dung cụ thể của #TA1 sẽ tập trung vào hai phần:

Phần 1: Xây dựng kênh thông tin nội bộ hiệu quả:

 • Diễn giả: Chị Phan Thị Thu Ngân – Người từng có 5 năm trực tiếp vận hành và góp phần không nhỏ vào việc xây dựng nên nền tảng hoạt động PR nội bộ giàu bản sắc của Tập đoàn công nghệ HiPT.
 • Các vấn đề giải quyết:
  • Bản chất của hoạt động PR nội bộ là gì?
  • Doanh nghiệp bao nhiêu người thì nên bắt đầu có một tờ bản tin nội bộ?
  • Bản tin nội bộ có thể có các hình thái như thế nào?
  • Bản tin nội bộ ra với tần suất như thế nào thì hợp lý?
  • Nội dung nào trong bản tin nội bộ thu hút nhất đối với CBNV?
  • Nên bố trí nhân sự như thế nào để vận hành tốt một bản tin nội bộ? Làm thế nào để thu hút các cây viết không chuyên đóng góp tin bài cho bản tin nội bộ?
  • Phần chia sẻ các câu chuyện liên quan

Phần 2: Để “bà con” tự nguyện tham gia các hoạt động nội bộ:

 • Diễn giả: Chị Lê Hoàng Phương Liên – 2 năm sát cánh cùng Ban lãnh đạo Vinafco đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 • Các vấn đề giải quyết:
  • Làm thế nào khi doanh nghiệp có nhiều thành phần khác nhau về lĩnh vực và thậm chí là trình độ văn hoá vẫn có thể “một lòng” với các hoạt động nội bộ.
  • Làm thế nào để tránh nhận được câu “Bận lắm em ơi! Không tham gia được đâu”
  • Hoạt động nội bộ không chỉ là “ăn chơi nhảy múa” không chỉ là “du lịch hè”, Vậy làm phong phú kế hoạch tổ chức hoạt động nội bộ như thế nào?
  • Nâng tầm doanh nghiệp bằng việc tổ chức bài bản hoạt động nội bộ

Đến với buổi chia  sẻ, các bạn trẻ sẽ được nghe khách mời chuyên môn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để có cái nhìn tổng quan về công việc PR nội bộ, bản chất của công việc PR nội bộ là gì? Cách thức các hoạt động PR nội bộ nhận được sự hưởng ứng của các thành viên trong tổ chức. Đồng thời, khách mời chuyên môn cũng sẽ hướng dẫn các kinh nghiệm khởi tạo và vận hành một số công cụ PR nội bộ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp như một bản tin nội bộ, email, tổ chức sự kiện nội bộ…

Không dừng lại ở việc chia sẻ kinh nghiệm một chiều, trong nửa cuối của buổi thảo luận mở về PR nội bộ, các khách tham dự sẽ trực tiếp đặt ra các câu hỏi, các vấn đề mà mình quan tâm để khách mời chuyên môn tư vấn, giải quyết trực tiếp.

“Ban Tổ chức kì vọng #TalkingAbout sẽ trở thành một diễn đàn nghề nghiệp thiết thực của các bạn trẻ đang theo đuổi nghề PR, nơi các bạn có thể kết nối với các chuyên gia PR có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kiến giải mà BetterCre là đầu lọc lựa chọn. Hy vọng sau mỗi buổi thảo luận như thế này, những người tham gia sẽ có cái nhìn đúng đắn về công việc PR mà mình đang gắn bó, thấu hiểu được bản chất nghề nghiệp, đồng thời có được hướng giải quyết cho một số vướng mắc về nghề nghiệp mà các bạn đang gặp phải” – chị Bạch Dương, đồng sáng lập BetterCre, đơn vị tổ chức #TalkingAbout, chia sẻ.

Thông tin sự kiện

Thời gian : 19h30, thứ 5 ngày 7/9/2016

Địa điểm: Tổ 14 Working Space, Tầng 14, Toà nhà 195 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Cách thức đăng ký tham gia

Quý khán giả quan tâm vui lòng đăng ký tham gia #TalkingAbout 1 tại link sau: http://talkingabout.bettercre.com.

Việc đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc vào 11h59′ trưa thứ năm 7/9/2016.

Về các diễn giả

 1. Chị Phan Thị Thu Ngân – PR Team Leader Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM (thuộc Tập đoàn GMO Internet của Nhật Bản), có kinh nghiệm 7 năm làm PR nội bộ tại các tập đoàn lớn, 3 năm kinh nghiệm PR Team Leader.
 2. Chị Lê Hoàng Phương Liên – Head of PR Công ty Cổ phần Vinafco
 3. MC điều phối chương trình: Mrs Bạch Dương – CoFounder của BetterCre, người có kinh nghiệm quản lý và vận hành nhiều dự án truyền thông nội bộ thành công tại công ty VTC Online và HSP Group.

Về #TalkingAbout

#TalkingAbout là chuỗi thảo luận mở – open talk về nghề PR do BetterCre tổ chức định kỳ hàng tháng vào thứ 5 cuối cùng của mỗi tháng.

Mỗi buổi open talk được tổ chức dưới dạng một buổi cà phê với quy mô 100 – 150 người, cùng bàn luận về một chủ đề nghề nghiệp mà cộng đồng quan tâm. Trong mỗi buổi open talk, những người tham gia sẽ được nghe một khách mời chuyên môn chia sẻ về kiến thức cũng như những kinh nghiệm thực tế về các vấn đề thảo luận.

Khách mời chuyên môn sẽ cùng MC và những người tham dự giải quyết trực tiếp các thắc mắc và vấn đề mà các nhân viên PR – marketing trẻ vướng mắc trong công việc. Với mô hình thân thiện như một buổi hẹn hò cà phê giữa tuần, những người tham gia sự kiện sẽ cùng tham gia giải quyết các vấn đề của đồng nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau dưới sự hướng dẫn của khách mời chuyên môn.

Điểm sáng lớn nhất và cũng là kỳ vọng lớn nhất của BTC là trong mỗi cuộc talk theo 1 lĩnh vực cụ thể nào đó ví dụ Giáo dục, Y, Dược, ICT… bên cạnh việc đưa đến các chuyên gia để khách tham dự được hỏi, BetterCre sẽ kết nối các mời tới các anh chị phóng viên báo chí của lĩnh vực đó, các chuyên viên PR và anh chị phóng viên có thể thiết lập cơ chế gửi nhận tin tức định kỳ; để mỗi chương trình thực sự là một cầu nối nghề nghiệp hữu ích khi mà báo chí thì có thêm nguồn tin chuyên nghiệp, PR thì có thêm kênh thông tin thân thiết và hiệu quả.

#TalkingAbout hướng tới việc xây dựng một cộng đồng những người trẻ hoạt động trong lĩnh vực PR, tạo ra cho các bạn một diễn đàn để cùng nhau thảo luận về các vấn đề nghề nghiệp, tạo cầu nối để các bạn gặp gỡ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tạo điều kiện để các bạn kết nối với báo chí và chia sẻ thông tin một cách minh bạch.

#TalkingAbout nằm trong chuỗi hoạt động CSR nhằm hỗ trợ phát triển cộng đồng PR trẻ của BetterCre. Chương trình có thu một khoản phí để BTC có chi phí gửi tới các khách mời và chi phí chuẩn bị không gian tốt nhất cho khách tham dự.

Lịch tổ chức TalkingAbout trong các tháng tiếp theo

 1. PR doanh nghiệp nhỏ và mới: Bắt đầu từ đâu?
 2. Hiểu đúng về PR giúp việc lập kế hoạch Marketing thêm bền vững
 3. Người làm PR chuyên nghiệp đối xử với Facebook và Youtube như thế nào?
 4. Ứng dụng hoạt động PR trong làm mới công tác Tuyển dụng

Chi tiết về thời gian và chủ đề của các talkshow tiếp theo bạn quan tâm vui lòng theo dõi sự kiện tại fanpage BetterCre: https://facebook.com/bettercre

Về BetterCre

BetterCre là một creative agency đặt tại Hà Nội Hà Nội cung cấp 2 nhánh dịch vụ:

 • Dịch vụ truyền thông sáng tạo: Tập trung vào nghiên cứu và sản xuất nội dung truyền thông, tư vấn chiến lược PR – Marketing và triển khai các dự án truyền thông tích hợp
 • Dịch vụ thiết kế đồ hoạ sáng tạo: Tập trung vào thiết kế trải nghiệm người dùng trên nền tảng web/app, thiết kế nhận diện thương hiệu cho các tổ chức/dự án, sản xuất hình ảnh minh hoạ 2D/3D, thiết kế các tài liệu giới thiệu và sản xuất các video clip chất lượng cao.

BetterCre có nhiều hỗ trợ đặc biệt đến xã hội:

 • Chúng tôi có nhiều chính sách hàng tháng giúp tư vấn nâng cao năng lực quản lý truyền thông cho trưởng bộ phận, lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp;
 • Chúng tôi có những chương trình trao đổi, đào tạo ngắn nâng cao năng lực và kỹ năng nghề nghiệp cho các chuyên viên PR, Marketing, Thiết kế đồ họa tại các tổ chức, doanh nghiệp’
 • húng tôi miễn phí hoặc ưu đãi chi phí sử dụng dịch vụ đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các dự án xã hội, khối các cơ quan hành chính sự nghiệp như trường học, bệnh viện.

Tìm hiểu thêm thông tin về BetterCre tại website: http://bettercre.com

Mọi chi tiết liên hệ

Ms. Nguyễn Hoài Minh – Phụ trách Marketing
Điện thoại: 0915.101.992
Email: [email protected]

We’re looking for dreamers