EventNews

TCBC: Khởi động sự kiện Startup UniTour số 1

By August 10, 2016 No Comments

Hà Nội, ngày 20 tháng 08 năm 2016

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 21/8/2016, số đầu tiên của chương trình Startup UniTour sẽ diễn ra tại Đại học Thương Mại – Hà Nội, mở màn cho chuỗi chương trình kết nối – truyền cảm hứng về sáng tạo khởi nghiệp giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với cộng đồng. Được khơi nguồn và tổ chức vận hành bởi Ban Thanh thiếu niên (VTV6) – Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) – Bộ KH&CN, Startup UniTour số đầu tiên ghi nhận sự tham gia của 25 doanh nghiệp khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của 3000 sinh viên.

Bet_SUT_Cover

Về Startup UniTour số 1

Sự kiện Startup UniTour số đầu tiên sẽ diễn ra vào Chủ nhật ngày 21/8/2016 tại trường Đại học Thương Mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội. Chương trình diễn ra từ 8h đến 18h cùng ngày với nhiều hoạt động đa dạng, thu hút đông đảo sinh viên từ địa bàn lân cận như Đại học Sư Phạm, Đại học Quốc gia, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Ngoại Thương… và trên khắp địa bàn Hà Nội tới tham gia và hoà mình vào các hoạt động đa dạng.

Các hoạt động chính của sự kiện:

  • Tham quan gian hàng của 25 startup tiêu biểu: Sự kiện có sự góp mặt của 25 gian hàng đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu và quảng bá sản phẩm tại gian hàng của mình. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp startup trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình đến các bạn sinh viên. Khi tham gia hoạt động tại gian hàng của doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Toạ đàm, chia sẻ: Tại sự kiện, các startup cùng các bạn sinh viên sẽ có cơ hội lắng nghe 2 phần chia sẻ:
    • Phần trò chuyện số 1 là những chia sẻ đầy cảm hứng từ Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam đến từ tập đoàn FPT – một người dành nhiều sự quan tâm cho phong trào khởi nghiệp của các bạn trẻ.
    • Phần trò chuyện số 2: Các startup hay các bạn trẻ đang băn khoăn về việc đầu tư PR – Marketing làm sao cho hiệu quả sẽ có 45 phút trò chuyện cùng chị Bạch Dương – Đồng sáng lập của BetterCre Agency, một Creative PR agency có tiếng tại Hà Nội bởi nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt – để thảo luận về chủ đề: Đầu tư cho sản phẩm trước hay cho PR – Marketing trước?
  • Mini Pitching: Không chỉ dừng ở việc tìm hiểu và lắng nghe chia sẻ từ các anh chị đi trước, các bạn sinh viên còn có thể tham gia trực tiếp giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp của mình với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Mỗi đội thi (đăng ký trước với BTC) sẽ có thời gian để trình bày ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của mình một cách ấn tượng và thuyết phục trước hội đồng giám khảo và đặc biệt là những người tới tham gia sự kiện – những người sẽ quyết định ai là đội thắng cuộc bằng cách bình chọn qua hệ thống wifi của sự kiện. Lễ công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra vào 15h30 cùng ngày.
  • Nhảy flashmob cùng các startup tham gia sự kiện: Các doanh nghiệp tham gia trong sự kiện đầu tiên của Startup UniTour sẽ cùng nhảy một màn flashmob thể hiện tinh thần quốc gia khởi nghiệp 2016 và thu hút mọi người cùng tham gia nhảy flashmob, như một cách lan toả tinh thần khởi nghiệp tới tất cả những người có mặt tại sự kiện.

 

Về Startup UniTour

Startup UniTour là chuỗi chương trình có nhiệm vụ giúp kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) với cộng đồng, gồm các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, các đơn vị truyền thông và đặc biệt lực lượng đông đảo các bạn sinh viên – những nhân tố tiềm năng khởi nghiệp trong tương lai. Chương trình được tổ chức bởi Ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6) và là một hoạt động nằm trong hệ sinh thái của chương trình Sáng tạo khởi nghiệp. Startup Unitour may mắn nhận được sự đồng hành tổ chức và bảo trợ về Khoa học Công nghệ từ VCIC – Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Báo Sinh viên Việt Nam.

Startup UniTour được tổ chức hàng tháng dưới dạng các hội trại mở (open fair), lần lượt đi qua 20 trường đại học lớn trên địa bàn cả nước. Mỗi sự kiện của Startup UniTour sẽ có từ 20 đến 30 doanh nghiệp startup được cung cấp gian hàng để tham gia giới thiệu và tổ chức các hoạt động quảng bá thu hút thêm khách hàng cho sản phẩm của mình.

Mỗi sự kiện của Startup UniTour dự kiến sẽ thu hút từ 2.000 đến 3.000 sinh viên và những bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp tới tham dự. Ban Tổ chức lựa chọn sinh viên làm đối tượng chính để truyền thông cho sự kiện bởi đây là đối tượng khách hàng tiềm năng của các startup với đặc tính trẻ, năng động và sẵn sàng tiếp cận tính mới. Hơn nữa, đây chính là đội ngũ kế cận và lan toả tinh thần khởi nghiệp.

Bên cạnh các hoạt động tự giới thiệu của các startup, Startup UniTour sẽ dành thời lượng tổ chức các buổi nói chuyện truyền cảm hứng, toạ đàm, hay những cuộc thi về sáng tạo khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên.

Trong sự kiện, các startup được Ban Tổ chức khuyến khích tham gia trực tiếp vào công tác tổ chức bằng cách cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình để người tham gia có thể trải nghiệm trực tiếp và cảm nhận sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là cơ hội lớn để các startups gặp gỡ, kết nối với các chuyên gia, báo giới, truyền thông.

 

Về chương trình Sáng tạo khởi nghiệp

Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp phát sóng vào 14h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 20/3/2016, mở ra một sân chơi mới dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và những người quan tâm đến phong trào khởi nghiệp.

Với thời lượng mỗi chương trình là 45 phút, chương trình được chia làm 2 phần: Phần 1 – Tôi khởi nghiệp và phần 2 – Chuyến xe khởi nghiệp. Nếu trong phần 1 khán giả được đón nhận các tin tức liên quan đến khởi nghiệp, môi trường khởi nghiệp thì phần 2 sẽ đúng nghĩa là một chuyến xe với MC đóng vai trò tài xế, đưa người xem đến với “người thật việc thật” để lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp đến từ những bạn trẻ đã và đang bước chân trên con đường khởi nghiệp.

Là một chương trình hướng tới đối tượng trẻ, Sáng tạo khởi nghiệp đề cao tính tương tác của chương trình. VTV tạo điều kiện quảng bá các ý tưởng khởi nghiệp bằng cách nhận các video giới thiệu dự án khởi nghiệp do khán giả gửi về và phát sóng trong chương trình, đồng thời giúp đỡ các bạn trẻ kết nối với các nhà sáng lập xuất hiện trong chương trình thông qua hotline. Bằng cách này, Sáng tạo khởi nghiệp sẽ là cầu nối các bạn trẻ có cùng chí hướng và tạo nên một cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ, cùng sẻ chia và cùng phát triển.

 

Về VCIC (Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam) – Bộ Khoa học Công nghệ) – Đơn vị đồng tổ chức

Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy vậy, những thách thức liên quan đến khí hậu cũng là một cơ hội tốt để thay thế những công nghệ cũ, thiếu hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia vào công cuộc đổi mới chung trên toàn cầu.

Để biến những thách thức từ biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) hiện đang hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong nước trong việc thương mại hóa, nhân rộng các giải pháp tư nhân sáng tạo nhất để đối phó với biến đổi khí hậu.

Là một thành viên trong mạng lưới CIC toàn cầu, với mô hình được thiết kế kết hợp giữa vườn ươm và tổ chức thúc đẩy kinh doanh, VCIC như sở hữu: (1) đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm về ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp; (2) cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp khoa học công nghệ, bằng sáng chế, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; (3) mạng lưới kết nối các đơn vị hỗ trợ, các phòng thí nghiệm chuẩn quốc gia; (4) cung cấp không gian làm việc chung và (5) hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; VCIC có đầy đủ điều kiện để thực hiện mục tiêu tạo nên môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của start-up Việt Nam.

Đến với VCIC, start-up không chỉ nhận được hỗ trợ về mặt chuyên môn và hỗ trợ tài chính, mà còn là cơ hội để đưa những giá trị của doanh nghiệp đến với công chúng và toàn xã hội thông qua giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới đời sống cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng yếu thế như phụ nữ, trẻ em, người già, người dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, ven biển của Việt Nam.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mr. Hoàng Quốc Lê – Giám đốc sản xuất

 

Mr. Lê Minh – Chuyên gia Truyền thông

Ban Thanh Thiếu niên (VTV6) – Đài Truyền hình Việt Nam Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) – Bộ Khoa học và Công nghệ
Email: [email protected][email protected]

SĐT: 0978.411.786

Email: [email protected] [email protected]

SĐT: 043 853 3333/ 0973 20 20 24

———-

Các tài liệu chính thức cuả sự kiện:
– Link tải Agenda chính thức của sự kiện: https://goo.gl/eyYaVK

– Link tải thông cáo báo chí chính thức: https://goo.gl/cJ7yi7

– Link đến facebook event chính thức: https://goo.gl/8pbVwZ
– Link đăng ký gian hàng dành cho Startups: https://goo.gl/UbOVFw
– Link đăng ký cho người tham dự: https://goo.gl/8gp2Ir

We’re looking for dreamers